Xã Tam Thăng ra mắt mô hình Tổ tự quản Năm trong Một và lắng nghe ý kiến đóng góp của nhân dân tại thôn Thạch Tân

Thứ tư - 27/04/2022 16:12 768 0
Tối ngày 26/4/2022 Khối dân vận Đảng ủy phối hợp với UBND xã Tam Thăng, UBMT TQVN xã Tam Thăng ra mắt mô hình Tổ tự quản Năm trong Một, tại thôn Thạch Tân và diễn đàn nhân dân lắng nghe ý kiến góp ý xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức và công an lắng nghe ý kiến đóng góp của nhân dân.
To tu quan ra mat mo hinh 5 or 1

Tối ngày 26/4/2022 Khối dân vận Đảng ủy phối hợp với UBND xã Tam Thăng, UBMTTQVN xã Tam Thăng ra mắt mô hình Tổ tự quản Năm trong Một, tại thôn Thạch Tân và diễn đàn nhân dân lắng nghe ý kiến góp ý xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức và công an lắng nghe ý kiến đóng góp của nhân dân.

Về tham dự có Đồng chí Nguyễn Tấn Hưng - Phó bí thư thường trực Đảng ủy; Đồng chí Nguyễn Quốc Sử - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; Đồng chí Phan Thị Thu Trang - Ủy viên ban thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQVN xã; Đồng chí Trần Thanh Trường - Trưởng công an xã cùng các ban, ngành đoàn thể của xã và hơn 70 người dân đại diện hộ gia đình dự đông đủ.

Ảnh: Đại biểu và nhân dân tham dự.
      Tổ tự quản thôn được thành lập với 10 đồng chí tham gia với tinh thần tự nguyện, có phẩm chất đạo đức tốt, gương mẫu, chấp hành chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Pháp luật Nhà nước, được quần chúng nhân dân tín nhiệm, giới thiệu.
 Tổ tự quản Năm trong Một được thực hiện kép năm nhiệm vụ là Bảo vệ An ninh trật tự, tham gia phòng cháy chữa cháy, phòng chống thiên tai, phòng chống dịch bệnh và tham gia công tác tái hòa nhập cộng đồng.

Ảnh: Ra mắt mô hình Tổ tự quản Năm trong Một.
      Cùng ngày, UBMTTQVN xã phối hợp với UBND xã Tam Thăng tổ chức diễn đàn nhân dân lắng nghe ý kiến góp ý xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức và công an lắng nghe ý kiến đóng góp của nhân dân. Đồng chí Nguyễn Quốc Sử - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã thông qua một số nội dung liên quan đến đội ngũ cán bộ, công chức và tình hình kinh tế - xã hội quý I năm 2022 cho nhân dân được nắm rõ. Thông qua đó Đồng chí Trần Thanh Trường - Trưởng công an xã Tam Thăng đã tuyên truyền cho nhân dân cách phòng ngừa, phương thức, thủ đoạn lừa đảo của bọn tội phạm chiếm đoạt tài sản nhân dân.
       Tại diễn đàn có 09 ý kiến phát biểu tham gia xung quanh các nội dung về tinh thần, trách nhiệm phục vụ của công chức và giải quyết thủ tục hồ sơ trên các lĩnh vực có liên quan đến đền bù giải phóng mặt bằng Khu công nghiệp Tam Thăng, môi trường, quy hoạch khu dân cư, khu cải táng, vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh trật tự - trật tự an toàn xã hội, địa chính xây dựng ,…Nhìn chúng, đa số ý kiến nhân dân biểu dương những kết quả đẫ đạt được trong công tác quản lý điều hành và thực hiện nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ công chức xã hiện nay.

Ảnh: Nhân dân tham dự diễn đàn
Thông qua tiếp xúc với nhân dân, nhiều vấn đề về phong cách lãnh đạo, về tinh thần trách nhiệm, về đạo đức công vụ, về mối quan hệ giữa cán bộ và nhân dân đã được nhân dân nêu lên. Chính điều này góp phần xây dựng chính quyền cấp xã có hiệu quả trong sửa đổi lề lối làm việc của đội ngũ cán bộ, cán bộ, đảng viên trong hệ thống chính trị nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ trong sạch, vững mạnh, hết lòng phụng sự Tổ quốc và phục vụ nhân dân.

Nguồn tin: Công an và UBMTTQVN xã