Công an Tam Thăng bắt giữ 3 đối tượng chặt cây rừng phòng hộ ven biển

Thứ hai - 30/10/2023 14:29 233 0
      Vào lúc 11h45 ngày 26/10/2023 Tổ tuần tra của công an xã Tam Thăng phối hợp với Tổ tự quản “5 trong 1” thôn Thăng Tân phát hiện một nhóm gồm 03 đối tượng đang có hành vi chặt hạ và vận chuyển trái phép gỗ cây thông liễu tại rừng phòng hộ ven biển trên địa bàn thôn Thăng Tân. Khi phát hiện lực lượng chức năng, 02 đối tượng đã mang theo cưa điện cầm tay bỏ chạy vào khu vực rừng phía sau đường Võ Chí Công
Tang vật thu giữ tại hiện trường
      Tổ tuần tra đã kịp thời khống chế 01 người là chủ xe lôi đang vận chuyển cây thông liễu, tạm giữ 01 xe lôi đang chở khoảng 1m3 cây thông liễu tươi đưa về Công an xã để làm việc. Qua công tác đấu tranh, Ông Nguyễn Văn Tưsinh năm 1988 trú tại xã Tam Phú, TP Tam Kỳ là chủ xe lôi được 02 người là Dương Văn Cường sinh năm 1982 và ông Dương Văn Cảnh sinh năm 1985 cùng trú tại phường An Phú thuê để chở cây thông liễu được chặt hạ tại rừng phòng hộ về vựa thu mua ở Tam Ngọc để bán. Tiếp tục khám xét tại nhà ông Cường, Công an thu giữ 01 cưa máy cầm tay sử dụng pin sạc được sử dng để cưa hạ các cây thông liễu tại rừng phòng hộ ven biển thuộc địa bàn xã Tam Thăng. Công an xã Tam Thăng đang phối hợp với các lực lượng tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.
       Trước đó, qua công tác tuần tra kiểm soát địa bàn, Công an xã Tam Thăng cùng với lực lượng Tổ tự quản “5 trong 1” thôn Thăng Tân đã phát hiện tình trạng chặt phá rừng phòng hộ ven biển thuộc địa bàn thôn Thăng Tân và Kim Đới. UBND xã Tam Thăng chỉ đạo lực lượng Công an xã và Tổ tự quản 5 trong 1 thôn Thăng Tân, Kim Đới tăng cường công tác tuần tra bảo vệ rừng, rà soát các đối tượng nghi vấn hoạt động khai thác rừng trái phép để điều tra, xác minh.
Tác giả bài viết: Quang Sơn