Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở Khu dân cư thôn Thạch Tân

Thứ ba - 14/11/2023 08:11 251 0
        Sáng 12/11, khu dân cư Thạch Tân, xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ, Tỉnh Quảng Nam tổ chức kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc (18/11/1930-18/11/2023).

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở Khu dân cư thôn Thạch Tân
        Đến dự có đồng chí Trần Nam Hưng - Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy; đồng chí Nguyễn Thị Trâm – Phó trưởng Ban dân chủ-pháp luật Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam; đồng chí Nguyễn Ba - Ủy viên BTV Thành ủy - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam TP Tam kỳ; các đồng chí Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT TQ Việt Nam xã Tam Thăng; các đồng chí đại diện các cơ quan ban ngành xã và toàn thể bà con Nhân dân trên địa bàn khu dân cư Thạch Tân.
Quang cảnh ngày hội
         Tại ngày hội, đại biểu và người dân được ôn lại truyền thống lịch sử kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam. Cũng tại ngày hội, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam vận động trao tặng 01 nhà Đại đoàn kết trị giá 60.000.000 triệu đồng; 05 phần quà trị giá 5.000.000 triệu đồng; UBMTTQ Việt Nam TP Tam Kỳ tặng 05 phần quà trị giá 2.500.000 triệu đồng cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.
Đ/c Trần Nam Hưng – UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tam Kỳ trao Nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo.
         Nhân dịp này, Ủy ban MTTQVN xã Tam Thăng đã trao giấy khen cho 02  tập thể và 06 cá nhân ở khu dân cư Thạch Tân có thành tích tiêu biểu trong công tác Mặt trận năm 2023.
        Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Nguyễn Ba- Ủy viên BTV Thành ủy - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố Tam kỳ biểu dương các kết quả đạt được đồng thời đề nghị, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể tiếp tục phát huy mạnh mẽ sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; đổi mới phương thức tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, phát luật của Nhà nước. Phát huy vai trò làm chủ của nhân dân trong việc thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, nhất là Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”./.
Tin,bài: Bạch Thị Phúc