Thôn Mỹ Cang Công bố quyết định thành lập và ra mắt Tổ tự quản “5 trong 1”

Thứ sáu - 19/08/2022 12:02 301 0
Trước tình hình công nghiệp hóa cảu địa phương từng bước phát triển mạnh mẽ. Thu hút lượng lớn công nhân từ các nơi về lao động, sản xuất và tạm trú trên địa bàn. Tình hình ANCT –TTATXH tiềm ẩn những nguy cơ. Trên tinh thần tự nguyện, tự giác của Đoàn viên thanh niên và nhân dân thôn Mỹ Cang tham gia vào tổ tự quản. Được sự thống nhất của Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Tam Thăng tối ngày 14/8/2022 tổ tự quản “5 trong 1” được công bố quyết định và ra mắt toàn thể bà con nhân dân.
Lực lượng tổ tự quản ra mắt và nhận nhiệm vụ

Các thành viên trong tổ hoạt động theo quy chế, quy định dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự quản lý của chính quyền, hướng dẫn của công an xã, và điều hành trực tiếp của cấp ủy chi bộ, ban nhân dân thôn. Mô hình “Tổ tự quản 5 trong 1” được thành lập là thôn thứ 6 trong địa bàn xã với mục đích tuyên truyền, vận động mọi người dân trong thôn thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các nhiệm vụ chính trị của địa phương, của thôn, tổ dân cư. Cùng với đó, tuyên truyền vận động nhân dân tích cực tham gia giúp đỡ nhau trong phát triển kinh tế- xã hội; tham gia giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, Phòng cháy chữa cháy, phòng chống thiên tai tiềm kiếm cứu nạn, tái hòa nhập cộng đồng, phòng chống dịch tại địa phương.
Đây là mô hình nhằm tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy sức mạnh cộng đồng trong tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh./.

Nguồn tin: BAN CHẤP HÀNH ĐOÀN XÃ TAM THĂNG: