Sôi nổi “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2022 tại thôn Vĩnh Bình – Xã Tam Thăng.

Thứ hai - 07/11/2022 10:11 1.337 0
          Kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022). Sáng 6/11, tại thôn Vĩnh Bình, xã Tam Thăng. Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tam Thăng hướng dẫn, chỉ đạo tổ chức điểm “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2022. Tới dự có đồng chí Châu Thanh Phong - Bí thư Đảng – Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Nguyễn Quốc Sử - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã, đồng chí Phan Thị Thu Trang – Chủ tịch UB MTTQVN xã, Trưởng, Phó các Ban ngành đoàn thể xã, Trưởng Ban công tác Mặt trận khu dân cư các thôn, Bí thư chi bộ thôn, Trưởng thôn, các đoàn thể  và Nhân dân trên địa bàn toàn Thôn.
          Tại Ngày hội, các đại biểu và bà con Nhân dân thôn Vĩnh Bình cùng nhau ôn lại truyền thống 92 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam và thưởng thức những tiết mục văn nghệ quần chúng.

Một số tiết mục văn nghệ tại Ngày hội
          Ngày hội là dịp để toàn thể Nhân dân và cán bộ xã Tam Thăng cùng nhìn lại một năm qua, sự cố gắng, nỗ lực đoàn kết cùng nhau thực hiện các nhiệm vụ của địa phương đặc biệt 5 nội dung Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và Phong trào “Xây dựng Khu dân cư kiểu mẫu”.

Các tập thể, cá nhân được UBMT xã khen thưởng
UBMT TQVN tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn
           Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Châu Thanh Phong - Bí thư Đảng – Chủ tịch HĐND xã, đề nghị các thôn đẩy mạnh hơn nữa việc tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước về Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” gắn với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; Phong trào “Xây dựng Khu dân cư kiểu mẫu” đổi mới nội dung, phương thức tổ chức hoạt động tuyên truyền gắn với triển khai thực hiện phong trào, nhất là gương các điển hình tiên tiến trong Phong trào xây dựng gia đình văn hóa. Thường xuyên động viên mỗi gia đình, dòng họ, Nhân dân trên địa bàn tích cực tham gia lao động, sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế. Vận động mọi nguồn lực giúp đỡ, ủng hộ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách. Nâng cao chất lượng tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở Khu dân cư. Phải làm sao để Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc hằng năm không chỉ là dịp gặp gỡ, giao lưu, phát động phong trào thi đua, mà còn thực sự là Ngày hội của toàn dân, thực sự là một diễn đàn dân chủ, tập hợp sức mạnh của từng cá nhân, hộ gia đình, thể hiện được ý Đảng hợp lòng dân.
Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND tặng quà lưu niệm chúc mừng Ngày hội
          Nhân dịp này, Ủy ban MTTQVN thành phố, Ủy ban MTTQVN xã Tam Thăng đã trao 20 xuất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã và khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc triển khai và thực hiện nhiệm vụ công tác Mặt trận trong năm 2022./.