Tích cực phát huy vai trò xung kích trong chuyển đổi số

Thứ hai - 18/09/2023 10:40 72 0
          Để đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện Đề án số 06 của Chính phủ, cùng với việc thành lập các tổ kích hoạt định danh điện tử (ĐDĐT) lưu động. Tuổi trẻ Tam Thăng trong thời gian qua đã tiên phong cùng với cả hệ thống chính trị thực hiện cơ bản hoàn thành chỉ tiêu cấp trên giao. Để đảm bảo phấn đấu đến 30/9/2023 cả tỉnh đạt 100% chỉ tiêu Bộ giao. Ngày 17/9/2023 hơn 35 ĐVTN phối hợp với các lực lượng từ xã đến thôn và 89 bạn Thanh niên tình nguyện của trường THPT Duy Tân ra quân kích hoạt mã số định danh mức 1 và mức 2 cho 944 trường hợp trên bàn xã.
Tích cực phát huy vai trò xung kích trong chuyển đổi số
Các lực lượng họp triển khai và phân công nhiệm vụ
          Việc triển khai hoạt động này nhằm góp phần đẩy mạnh công tác cải cách hành chính và tăng cường các hoạt động hỗ trợ người dân trong việc thực hiện các thủ tục hành chính, dịch vụ công thiết yếu theo Đề án số 06 của Chính phủ. Qua đó, thể hiện vai trò của tổ chức Đoàn ĐVTN trong việc triển khai các phong trào xung kích trong việc chuyển đổi số quốc gia.
ĐVTN tham gia kích hoạt tại nhà dân
          Trong quá trình thực hiện, lực lượng ĐVTN còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tính năng, tiện ích của việc đăng ký, sử dụng ứng dụng VNeID đến với người dân, như: hỗ trợ tích hợp các thông tin giấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm y tế... Từ đó, khi người dân giao dịch hành chính sẽ giảm tối đa các giấy tờ phải mang theo, thực hiện các giao dịch tài chính như thanh toán hóa đơn điện, nước, đóng bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế, chuyển tiền…
Vừa kích hoạt vừa tuyên truyền cho bà con

Nguồn tin: Phan Thành Lưu: