Hội đồng đội xã Tam Thăng tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ năm học 2022 - 2023

Thứ ba - 30/05/2023 15:57 265 0
          Chiều ngày 29/5, 82 đại biểu xuất sắc, tiêu biểu đại diện cho hơn 1.290 thiếu niên nhi đồng toàn xã đã dự Đại hội cháu ngoan Bác Hồ xã Tam Thăng, tổ chức tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã nhà. Tham dự Đại hội Có đồng chí Nguyễn Tấn Hưng – Phó bí thư thường trực đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Trần Quốc Thắng – Phó chủ tịch UBND xã, Các Hội đoàn thể trong xã, Lãnh đạo BGH các trường.
Hội đồng đội xã Tam Thăng tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ năm học 2022 - 2023
          Đại hội cháu ngoan Bác Hồ là ngày hội lớn của thiếu nhi, là dịp để đội viên, thanh thiếu nhi toàn xã báo công dâng Bác những bông hoa thành tích; đồng thời biểu dương các đại biểu cháu ngoan Bác Hồ xuất sắc, tiêu biểu nỗ lực vươn lên trong học tập, rèn luyện và tham gia hoạt động của Đội TNTP Hồ Chí Minh; cũng là dịp để thiếu niên, nhi đồng sinh hoạt, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong học tập và công tác Đội tạo động lực đẩy mạnh phong trào “Thiếu nhi thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”.

Khen thưởng anh chị phụ trách đội
          Trong năm học qua, Liên đội hai trường đã Tổ chức cho các em Đội viên nghe giới thiệu về truyền thống nhà trường: Học nội qui trong đội viên, ổn định nề nếp ngay từ đầu năm học; các phong trào hành động phong trào “Đọc và làm theo báo đội”, “Em nuôi khăn quàng đỏ”, “Hoa điểm tốt”, “Nuôi heo đất”, “Góp một cây để có rừng”, “Đọc sách mỗi ngày - chia sẽ yêu thương”, “Nghìn việc tốt”.... được triển khai và thực hiện có hiệu quả. Hỗ trợ cho 2 HS khó khăn (Hồ Trúc Đào lớp 5/3 và Nguyễn Ngọc Phong lớp 1/4 số tiền 200.000đ/ tháng, tổng trị giá 3.600.000đ; quyên góp trao tặng cho 30 HS khó khăn của liên đội nhân dịp Tết mỗi phần quà trị giá 2.500.000đ, tổng 7.500.000đ. Liên đội Lê Lợi đã phối hợp với nhà trường kêu gọi các tổ chức, các nhân trao các suất học bổng và quà tặng cho các em học sinh khó khăn tại Liên đội với số tiền 19.500.000 đồng, 50 kg gạo, 5 suất quà... Ngoài ra, còn tổ chức các buổi tuyên truyền pháp luật, các kỹ năng sống, giáo dục truyền thống cách mạng... được quan tâm thường xuyên.
Thành tích tham gia hội khỏe phù đổng cấp thành phố, kết  quả: đạt Giải KK toàn đoàn, giải nhất Bóng đá nam, giải ba Bóng đá nữ, em Nguyễn Mai Khang lớp 5/1 giải nhì Cờ vua, em Nguyễn Hoài Trinh lớp 3/1 giải ba Cờ vua, em Phạm Phan Công Tài lớp 5/1 giải nhì Cầu lông. Tham gia Hội thi học sinh giỏi cấp thành phố đạt 28 giải: môn Ngữ Văn đạt 02 giải nhất, 2 giải nhì, 5 giải ba, 1 giải khuyến khích; 1 giải nhì môn Lịch Sử; môn Vật Lý đạt 1 giải nhì và 1 giải khuyến khích; 2 giải ba, 1 giải khuyến khích môn Toán; 2 giải ba và 2 giải khuyến khích môn Sinh Học; 1 giải ba môn Tiếng Anh; môn Địa Lý đạt 1 giải ba và 1 giải khuyến khích; 2 giải khuyến khích môn Hóa Học; 1 giải ba và 2 giải khuyến khích môn Tin học. Và nhiều hoạt động cấp thành phố khác cũng đạt được các giải cao.
          Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Tấn Hưng - Phó Bí thư – Chủ tich HĐND xã biểu dương những thành tích mà thiếu niên, nhi đồng xã đã đạt được trong những năm qua; đồng thời khẳng định: những đội viên xuất sắc tham dự Đại hội lần này là những bông hoa tươi thắm nhất trong “vườn hoa Cháu ngoan Bác Hồ”, góp phần phát huy giá trị truyền thống tốt đẹp của quê hương và xứng với sự kỳ vọng, mong đợi của các thế hệ đi trước.

Nguồn tin: Đoàn xã Tam Thăng: