Đảng bộ xã Tam Thăng tổ chức hội nghị quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ Tám BCH Trung ương Đảng khoá XIII ---

Thứ năm - 07/03/2024 07:54 336 0
         Ngày 06.3.2024, Đảng bộ xã Tam Thăng đã tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đến toàn thể cán bộ đảng viên trong Đảng bộ. Đồng chí Phạm Văn Tưởng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành uỷ dự và trực tiếp là báo cáo viên tại hội nghị.

Quang cảnh buổi hội nghị
          Tại Hội nghị, Báo cáo viên Thành uỷ Phạm Văn Tưởng đã quán triệt các nội dung của 04 Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 BCH Trung ương Đảng khoá XIII, bao gồm: Nghị quyết số 42-NQ/TW ngày 24/11/2023 về “Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng chính sách xã hội, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới”; Nghị quyết số 43-NQ/TW ngày 24/11/2023 về “Tiếp tục phát huy truyền thống, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày càng phồn vinh, hạnh phúc”; Nghị quyết số 44-NQ/TW ngày 24/11/2023 về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới” Nghị quyết số 45-NQ/TW ngày 24/11/2023 về “Tiếp tục xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ trí thức đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước nhanh và bền vững trong giai đoạn mới”.
         Đây là các Nghị quyết quan trọng của Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII được triển khai tại hội nghị, đã làm rõ những kết quả đạt được, cùng những hạn chế, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm, đồng thời cũng nêu rõ những điểm mới, bối cảnh, quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp và cập nhật một số thông tin có liên quan. Việc triển khai Nghị quyết chỉ là bước khởi đầu, để nghị quyết đi vào cuộc sống, đòi hỏi các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên phải tiếp tục nghiên cứu đầy đủ, toàn diện các nghị quyết, nêu cao trách nhiệm, quyết tâm, nỗ lực để đảm bảo các nghị quyết đạt được kết quả thực chất gắn với cơ quan, đơn vị. Trên cơ sở đó, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tạo đồng thuận cao trong thực hiện các nghị quyết của Đảng.

Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Vương – Bí thư Đảng uỷ xã đề nghị cấp ủy các chi bộ và cán bộ, đảng viên tiếp tục quán triệt cụ thể hóa và tổ chức triển khai, thực hiện các nghị quyết nghiêm túc, quyết liệt, đồng bộ; thường xuyên kiểm tra, giám sát, đôn đốc để nghị quyết đi vào cuộc sống thực chất, đạt hiệu quả cao nhất.