UBND xã Tam Thăng quyết liệt kiểm tra xử lý tình trạng gây ô nhiễm tiếng ồn trên địa bàn xã.

Thứ ba - 23/01/2024 08:55 207 0

Thời gian qua, tình trạng karaoke, loa kẹo kéo gây ô nhiễm tiếng ồn ở khu dân cư làm người dân bức xúc nhưng chưa được xử lý triệt để. Trước tình hình trên, để chấn chỉnh tình trạng ô nhiễm tiếng ồn trên địa bàn, Ngày 19/1/2024, UBND xã Tam Thăng đã phối hợp với Trung tâm quan trắc và phân tích môi trường Quảng Nam tổ chức ra quân tuần tra, xử lý những trường hợp gây ô nhiễm tiếng ồn, đồng thời tuyên truyền, nhắc nhở các cơ sở kinh doanh thực hiện đúng các quy định về tiếng ồn trong khu dân cư.

Theo đó, trong thời gian từ 19/01/2024 đến 22/01/2024, Tổ kiểm tra đã xử lý, nhắc nhở các trường hợp mở loa ảnh hưởng đến khu dân cư và tạm giữ 3 loa kẹo kéo, tịch thu 3 máy bán hàng rong.

Hiện nay việc xử lý vi phạm về tiếng ồn dựa trên 4 Nghị định liên quan gồm: 144/2021/NĐ-CP, 38/2021/NĐ-CP, 45/2022/NĐ-CP, 98/2020/NĐ-CP, mức xử phạt từ 1.000.000- 160.000.000 đồng tùy trường hợp.

Vấn nạn ô nhiễm tiếng ồn tiếp diễn phức tạp, ngày càng phổ biến, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự, sức khỏe, sinh hoạt, đời sống và gây bức xúc trong nhân dân. Để xử lý tình trạng trên, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của hệ thống chính trị, người dân cần đồng hành cùng chính quyền, tự giác nâng cao ý thức trong việc thực hiện nếp sống văn minh đô thị, chấp hành giờ giấc sinh hoạt. Có như vậy, tình trạng ô nhiễm tiếng ồn mới có thể sớm xử lý triệt để, qua đó giữ vững an ninh trật tự, đem lại cuộc sống bình yên cho mọi người, mọi nhà.
Tin, bài: Phan Ngân