Giao lưu tìm hiểu lực lượng cảnh sát biển nhân dịp kỷ niệm 79 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2023)

Thứ hai - 18/12/2023 11:00 184 0

Nhân dịp kỉ niệm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12), Đoàn Thanh niên xã Tam Thăng phối hợp với trường Tiểu học Phan Thanh, trường THCS Lê Lợi đã tổ chức chương trình “Giáo dục truyền thống và hành trình về với chiến sĩ nơi biển đảo” tại Bộ Tư Lệnh Vùng 2 Cảnh sát biển cho hơn 27 em học sinh tiêu biểu của trường tham gia trải nghiệm.

Đợt tham quan, học tập, trải nghiệm lần này là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12), nhằm giáo dục cho các em học sinh nhận thức sâu sắc về Quân đội nhân dân Việt Nam, Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam; từ đó khơi dậy lòng yêu nước, tự hào dân tộc, truyền thống vẻ vang và những chiến công hiển hách của Quân đội nhân dân Việt Nam nói chung và Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam nói riêng.
       Dịp này các em học sinh  đã được tìm hiểu về truyền thống  xây dựng, trưởng thành của Bộ Tư lệnh Vùng 2 Cảnh sát biển  và quá trìnhphát triển của lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam.Các học sinh cũng đã được giao lưu với cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng, tham quan tàu Cảnh sát biển 8002 tại quân cảng Hải đoàn 21.
       Những hoạt động thiết thực trên, giúp các em học sinh có những hiểu biết về môi trường Quân đội; hiểu sâu sắc hơn về biển, đảo Việt Nam và sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Đồng thời, bồi dưỡng cho các em tinh thần yêu nước, tự tôn dân tộc; khẳng định vai trò và trách nhiệm của thế hệ trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.
Tin, bài: Phan Ngân