Hội Liên hiệp phụ nữ xã Tam Thăng tổng kết công tác hội và phong trào thi đua năm 2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024

Thứ ba - 02/01/2024 14:52 263 0
        Chiều ngày 28/12, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Tam Thăng  tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào thi đua năm 2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Dự và chỉ đạo hội nghị các đồng chí: Nguyễn Tấn Hưng – Phó bí thư Đảng Ủy xã, đồng chí Nguyễn Thị Ánh Hòa – Chủ tịch hội LHPN xã, đồng chí Huỳnh Thị Kim Tâm – Phó chủ tịch hội LHPN xã, các chị trong BCH hội phụ nữ xã và  hội viên đại diện cho các chi hội.

Quang cảnh buổi hội nghị
         Năm 2023, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, Hội cấp trên, sự tạo điều kiện của các cấp chính quyền, các cấp Hội phụ nữ trong xã tập trung xây dựng cơ sở Hội vững mạnh, trọng tâm là nâng cao năng lực cán bộ Hội cơ sở, triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua, cuộc vận động và các nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Trong đó, nổi bật là phát động nhiều công trình, phần việc thực hiện phong trào tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, thu hút đông đảo hội viên phụ nữ tham gia. Hỗ trợ chị em trong phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, vươn lên làm giàu chính đáng; làm tốt công tác an sinh xã hội. Thành lập và duy trì hoạt động nhiều mô hình thu hút hội viên đặc thù tham gia tổ chức Hội. Tổ chức phong trào “Dân vũ thể thao” lan toả rộng khắp và thường xuyên…
         Hội phụ nữ các cấp trong xã còn làm tốt công tác tuyên truyền, công tác giám sát, tích cực tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, vận động xã hội thực hiện bình đẳng giới, không ngừng xây dựng củng cố tổ chức Hội vững mạnh, hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả. Bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2023 cũng còn một số tồn tại, hạn chế đó là:một số cơ sở Hội chưa chủ động, sáng tạo trong việc cụ thể hoá các tiêu chí của phong trào thi đua; công tác phát triển đảng viên trong các cấp Hội chưa đạt chỉ tiêu đề ra.

Từ những kết quả hoạt động Công tác Hội và phong trào phụ nữ, năm 2023, Hội LHPN Thành phố Tam Kỳ tặng bằng khen cho 2 tập thể, 2 cá nhân; Hội LHPN xã Tam Thăng tặng bằng khen cho 6 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2023.
Tin, bài: Phan Ngân