Thôn Thái Nam khẩn trương thu hoạch lúa vụ Hè Thu

Thứ năm - 25/08/2022 14:10 1.834 0
Thôn Thái Nam khẩn trương thu hoạch lúa vụ Hè Thu
         Để tránh thiệt hại do thời tiết bất lợi như vụ Đông Xuân, nhân dân đang tập trung thu hoạch nhanh gọn diện tích lúa Hè Thu 2022 đã chín với phương châm “xanh trong nhà hơn già ngoài đồng”. Đối với những diện tích lúa sạ khô và lấy chắt ở ruộng rộc do trận mưa bất thường trong tuần trước đã gây ngã một số diện tích của người dân và nước ngập chân ruộng gây khó khăn nhưng bà con cũng cố gắng hết sức trong việc thu hoạch. Các chủ xe cơ giới thu hoạch và chuyên chở cũng ưu tiên cho vùng ruộng này trước.
Nhân dân lấy rơm về chăn nuôi
            Với cánh đồng 30 ha dồn điền đổi thửa thì hiện nay bà con cũng tập trung thu hoạch để đảm bảo khỏi bị ảnh hưởng do thời tiết. Việc lấy rơm về để phục vụ chăn nuôi trâu, bò gặp rất nhiều khó khăn. Phải vận chuyển bằng sức người đi rất xa và một số diện tích phải bỏ vì bị ngập úng thối. Ngoài ra, các loại cây trồng khác như sắn, khoai lang… đến kỳ thu hoạch thì bà con đã khẩn trương thời gian thu hoạch, sơ chế, bảo quản để tránh hư hỏng và bị ngập, ướt.
Xe cơ giới thu hoạch đồng lúa 30 ha

Nguồn tin: Ban nhân dân thôn Thái Nam