Tự nguyện đóng góp để xây dựng đường bê tông nông thôn góp phần xây dựng Nông thôn thôn mới

Thứ năm - 16/02/2023 15:10 269 0
Tự nguyện đóng góp để xây dựng đường bê tông nông thôn  góp phần xây dựng Nông thôn thôn mới
          Xây dựng NTM là để nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân. Thực hiện chủ trương Nhà nước người dân thôn Thái Nam mà chủ thể là con cháu nội, ngoại, dâu, rể tộc Phan Văn Thái Nam đã tự nguyện đóng góp hơn 50 triệu đồng tiền mặt và hàng trăm ngày công lao động để thu dọn cây cối, chỉnh trang, giải phóng mặt bằng để bê tông hóa trên 70m đường giao thông nông thôn thuộc tổ 2 trên địa bàn thôn.

Hình ảnh Thanh niên và bà con cùng tham gia ngày công
          Nhiều gia đình gương mẫu đóng góp hiến cây cối, đất đai như: ông Nguyễn Thành Quảng đóng góp nhiều bụi tre và đất; chị Ngô Thị Thuận hiến hơn 10m² đất và nhiều bà con trong Tộc đóng góp tiền mặt từ 200.000đ đến 10.000.000đ...
Đoạn đường được hình thành và đưa vào sử dụng
          Dù cuộc sống vẫn còn nhiều việc phải lo, nhưng lực lượng thanh niên cũng cùng tham gia đóng góp nhiều ngày công cùng Tộc họ để làm đường giao thông nông thôn. Con đường cũ nhỏ hẹp, thường xuyên ứ đọng nước, cây cối um tùm nên việc đi lại gặp rất nhiều khó khăn.. Công trình được kêu gọi và giải phóng mặt bằng nâng cốt nền từ tháng 11 năm 2022; nhưng do thời tiết mưa gió và ảnh hưởng của vụ mùa nên đến nay đoạn đường đã thi công xong thông thoáng, sạch đẹp và đưa vào sử dụng. Ngoài ra đoạn đường cũng đường kéo điện chiếu sáng góp phần xây dựng bộ mặt nông thôn giàu đẹp./.

Nguồn tin: Phan Thành Lưu: