Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc tại khu dân cư Thái Nam

Thứ hai - 14/11/2022 10:38 110 0
Đồng chí Châu Thanh Phong - Bí thư Đảng uỷ phát biểu chỉ đạo
       Nhân Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022). Chiều ngày 13/11/2022, đồng chí Châu Thanh Phong - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Tam Thăng dự "Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc" thôn Thái Nam.
       Tại Ngày hội, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống của MTTQ, biểu dương sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đồng thời tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; biểu dương, tôn vinh các tập thể, cá nhân, gia đình có nhiều thành tích trong thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần xây dựng khu dân cư đoàn kết, cùng nhau xây dựng đời sống văn hóa và xây dựng nông thôn mới.
       Sau phần lễ là phần hội với các trò chơi dân gian như nhảy bao bố và dẫn nước về làng thu hút các vận động viên là nhân dân thôn nhà tham gia. Kết quả các phần thi như sau: tổ đoàn kết số 3 nhất nhảy bao bố và nhì dẫn nước về làng; tổ đoàn kết số hai nhì nhảy bao bố; tổ đoàn kết số 5 nhất dẫn nước về làng.Và sau đó là bữa cơm Đại đoàn kết mang đậm tình làng nghĩa xóm.
Phần hội của ngày Đại đoàn kết
       Thông qua ngày hội cho thấy trách nhiệm của mỗi người dân là cần tiếp tục phát huy cao độ sức mạnh đoàn kết tại địa phương, từ đó tạo nên nguồn sức mạnh to lớn của cả cộng đồng, tạo động lực mạnh mẽ để sớm thực hiện thành công mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh”. Phát huy truyền thống tương thân tương ái, đoàn kết trong đời sống; tiên phong trong phát triển kinh tế và các hoạt động văn hóa - xã hội; góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội ở địa phương.

Nguồn tin: Phan Thành Lưu