Ra mắt mô hình Tổ tự quản "Năm trong Một" tại thôn Vĩnh Bình, xã Tam Thăng.

Thứ hai - 08/08/2022 08:20 2.542 0
Tối ngày 07/8/2022,  UBMT TQVN xã phối hợp với các đoàn thể của xã,  UBND xã Tam Thăng ra mắt mô hình Tổ tự quản "Năm trong Một" tại thôn Vĩnh Bình.
​​​​​​​Đ/C: Nguyễn Quốc Sử - Chủ tịch UBND xã Tam Thăng phát biểu tại buổi Lễ
          Về tham dự có đồng chí Nguyễn Quốc Sử - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; đồng chí Phan Thị Thu Trang - Ủy viên ban thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQVN xã cùng các ban, ngành đoàn thể của xã, Bí thư chi bộ thôn, Trưởng thôn, khối quân dân chính và hơn 50 người dân đại diện hộ gia đình dự đông đủ.
         Tổ tự quản 5 trong 1 trên địa bàn thôn Vĩnh Bình được UBND xã Tam Thăng thành lập nhằm phát huy vị trí, vai trò của quần chúng nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.  Mô hình tự quản 5 trong 1 thực hiện kép 5 nhiệm vụ: Bảo vệ, giữ gìn an ninh trật tự ở địa bàn thôn, tham gia phòng, chống tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật khác; tham gia công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ theo quy định của Luật phòng cháy và chữa cháy; tham gia công tác phòng chống dịch bệnh; phòng chống thiên tai và công tác tái hòa nhập cộng đồng ở cơ sở.
Ra mắt mô hình Tổ tự quản Năm trong Một.
          Thành viên tổ tự quản là công dân đủ 18 tuổi trở lên sống tại địa phương, có phẩm chất đạo đức tốt, gương mẫu trong việc chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương; được nhân dân tín nhiệm, giới thiệu.
Quang cảnh tại buổi Lễ
          Cái hay của mô hình chính là lấy nhân dân làm lực lượng nòng cốt, nhân dân điều hành và giám sát, phục vụ lợi ích của nhân dân. Chính vì vậy, mô hình đã được nhân dân đón nhận và hưởng ứng rất nhiệt tình; chắc chắn rằng, khi mô hình đi vào hoạt động, hiệu quả của mô hình sẽ phát huy được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, của toàn xã hội vào công tác bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới; kịp thời động viên, khích lệ cán bộ, Đảng viên và nhân dân tự giác tham gia bảo vệ an ninh, trật tự. Đồng thời gắn kết phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh, đem lại sự bình yên cho nhân dân trên địa bàn toàn xã./.

Nguồn tin: Bạch Thị Phúc