Tuổi trẻ Tam Thăng hành trình về nguồn năm 2022

Thứ hai - 08/08/2022 08:02 259 0
Nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công. Sáng ngày 4/8/2022 tuổi trẻ Tam Thăng đại diện cho tuổi trẻ Tam Kỳ tham gia cuộc hành trình về nguồn do tuổi trẻ tỉnh Quảng Nam tổ chức với chủ đề “Sáng mãi tinh thần người cộng sản kiên trung” như một sự tri ân.
Dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ Bác 5 Công
        Tại Khu lưu niệm Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công (thôn Khương Mỹ, xã Tam Xuân 1, H.Núi Thành), Căn cứ Khu ủy 5 (xã Phước Trà, H.Hiệp Đức) các bạn đoàn viên Tam Thăng cùng với tuổi trẻ của tỉnh Quảng Nam đã thành kính dâng hương tưởng nhớ và tri ân công ơn to lớn của Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công đối với sự nghiệp cách mạng, giải phóng dân tộc, xây dựng đất nước.

Sau đó, các bạn đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động có ý nghĩa sâu sắc như sau: thăm nhà trưng bày tư liệu, hiện vật về cuộc đời và sự nghiệp của nhà cách mạng Võ Chí Công, thi cắm lều nhanh, nấu bữa cơm kháng chiến.
Công tác chuẩn bị cho phần thi nấu ăn

Mâm cơm kháng chiến

Giải nhì cho các phần thi cắm lều nhanh, bữa cơm kháng chiến
         Và cuối hành trình được giao lưu với nhà văn Phạm Thông. Được nghe bác kể về quá trình hơn 80 năm hoạt động, cống hiến liên tục cho Ðảng, cho cách mạng, đầy hy sinh gian khổ nhưng vô cùng vẻ vang, nhà cách mạng Võ Chí Công tấm gương sáng về chủ nghĩa anh hùng cách mạng, người cộng sản mẫu mực.
          Qua một ngày tham gia chương trình bản thân và các bạn trẻ đã học được những bài học quý báu về sự quan tâm, đào tạo và bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau từ cuộc đời sự nghiệp của Bác 5 Công.

Nguồn tin: Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Tam Thăng