Hội Nông dân xã Tam Thăng tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ.

Thứ tư - 07/07/2021 16:26 246 0
Chiều ngày 07/7/2021, Hội Nông dân xã Tam Thăng tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội nông dân xã nhiệm kỳ 2018 - 2023 và sơ kết công tác Hội - phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2021.
Quang cảnh Hội nghị
           Đến dự hội nghị có đồng chí Võ Tấn Dũng, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam; Thành ủy viên -  Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Tam Kỳ; đồng chí Nguyễn Tấn Hưng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã; các đồng chí đại diện lãnh đạo UBND, Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể xã; các đồng chí trong BCH Hội Nông dân xã, nhiệm kỳ 2018 – 2023; chi hội trưởng, Chi hội phó và các đồng chí là hội viên hội nông dân tiêu biểu.

Nửa nhiệm kỳ qua, Ban Chấp hành Hội Nông dân xã quan tâm làm tốt công tác xây dựng tổ chức Hội và giai cấp nông dân Việt Nam trong sạch vững mạnh; tích cực tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và giảm nghèo bền vững; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Kết quả, nửa nhiệm kỳ Hội đã phát triển mới 53 hội viên, đảm bảo số hội viên chiếm 85% so với hộ nông nghiệp toàn xã; hơn 1326 hộ nông dân được bình xét công nhận đạt danh hiệu sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp (Trung ương: 02 hộ, cấp tỉnh: 63 hộ, cấp thành phố: 329 hộ, và cấp xã:932 hộ); vận động thành lập 02 tổ Hội nghề nghiệp “ Nuôi tôm nước lợ”và “đưa đón khách du lịch trên sông Đầm” có 41 thành viên, đạt 100% nghị quyết; phát động 100% gia đình hội viên đăng ký giữ vững danh hiệu gia đình văn hoá; vận động Quỹ hỗ trợ nông dân được trên 37 triệu đồng, UBND xã bổ sung theo kế hoạch 20.000.000đ và tranh thủ nguồn vốn của Hội cấp trên, nguồn vốn vay tạo việc làm từ Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Quảng Nam giải ngân hằng năm tổng số tiền trên 700 triệu đồng để hội viên mở rộng sản xuất, kinh doanh; phối hợp với Trung tâm dạy nghề hỗ trợ việc làm và Trung tâm khuyến nông tỉnh mở 3 lớp đào tạo nghề cho gần 100 lao động. Bên cạnh đó, Ban Chấp hành Hội nông dân xã còn tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, nông dân đoàn kết, chung sức xây dựng thành công KDC NTM kiểu mẫu tại thôn Thạch Tân, Mỹ Cang và đang tiếp tục xây dựng KDCNTM kiểu mẫu thôn Kim Đới đạt chuẩn vào cuối năm 2022. Đối với công tác hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu  năm 2021 được Hội nông dân xã tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện khá tốt, cơ bản các chỉ tiêu đạt theo kế hoạch đã đề ra.
           Từ nay đến cuối nhiệm kỳ, Ban Chấp hành Hội Nông dân xã Tam Thăng tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh tiêu biểu; phát huy vai trò trung tâm, nòng cốt, chủ thể trong các phong trào nông dân và công cuộc xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững; quan tâm làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi chính đáng của cán bộ, hội viên, nông dân; nâng cao hiệu quả sử dụng vốn vay Quỹ hỗ trợ nông dân và tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền địa phương trong sạch, vững mạnh.

Đ/c Võ Tấn Dũng - Thành ủy viên - Chủ tịch Hội ND thành phố phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
          Phát biểu chỉ đạo của đồng chí Võ Tấn Dũng, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố đã biểu dương và ghi nhận những kết quả đạt được của Hội nông dân xã trong nửa nhiệm kỳ qua cũng như trong 6 tháng đầu năm 2021. Trong nửa nhiệm kỳ còn lại, đồng chí Võ Tấn Dũng nhấn mạnh: Hội nông dân xã tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy; thực hiện tốt công tác phối hợp với các ngành; phát huy vai trò của Hội trong bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của hội viên, nông dân; thường xuyên đổi mới nội dung hoạt động; củng cố nâng cao chất lượng hội viên nông dân; tăng cường các hoạt động hỗ trợ nông dân (vốn ngân hàng chính sách xã hội và quỹ hỗ trợ nông dân); thực hiện có hiệu quả phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; đặc biệt tăng cường công tác tuyên truyền và thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu Nghị quyết của Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã nhiệm kỳ 2018-2023 đã đề ra.

Tác giả: Quốc Thắng.
Nguồn tin: BCH Hội nông dân xã.