GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT!

Thứ tư - 20/03/2024 13:47 187 0
          Ngày 18/3/2024, khi đang bán hàng tại khu vực chợ tạm thuộc thôn Vĩnh Bình, Tam Thăng, Tam Kỳ, Quảng Nam, anh Hồ Viết Ngọc (sinh năm 1986; trú thôn Hoà Hạ, Tam Thanh, Tam Kỳ, Quảng Nam) nhặt được 01 ví da, bên trong chứa 01 số giấy tờ tùy thân, nhiều tờ tiền Việt Nam và tiền Thái Lan. Sau khi nhặt được, anh Ngọc đã chủ động liên hệ Công an xã Tam Thăng để đề nghị tìm chủ sở hữu.

Trong hình: anh Hồ Viết Ngọc (ở giữa) đang trao trả lại tài sản cho người đánh rơi
         Ngay sau khi tiếp nhận thông tin cùng số tài sản trên, Công an xã Tam Thăng đã nhanh chóng xác minh, xác định được chủ nhân số tài sản trên là ông Rolf Bales (sinh năm 1951; quốc tịch Đức; hiện là du khách đến tham quan tại Việt Nam). Công an xã đã liên hệ mời ông Rolf Bales, đến 15 giờ ngày 19/3/2023, Công an xã và anh Ngọc đã trao trả lại số tài sản trên cho du khách trên.

Nhận được số tài sản bị mất, ông Rolf Bales chân thành cảm ơn hành động của anh Ngọc và tinh thần trách nhiệm của tập thể lãnh đạo, CBCS Công an xã Tam Thăng. Hành động đẹp của anh Hồ Viết Ngọc là tấm gương sáng về lòng trung thực, là một nghĩa cử cao đẹp và nhân văn cần được tuyên truyền rộng rãi để mọi người biết, học tập và noi theo./.